Professional and reliable web hosting reviews and hosting guide. InMotion Reviews and testimonials customer ratings.

ประวัติโรงเรียน/School history.

โรงเรียนวิชากร  ตั้งขึ้นตามวัตถุประสงค์ของคณะเทศมนตรีเทศบาลกรุงเทพมหานคร  โดยอนุมัติงบประมาณ
ปี พ.ศ. 2513 เป็นเงิน 3,598,091 บาท เป็นค่าก่อสร้างอาคารและปรับปรุงโรงเรียนบนพื้นที่สร้างในที่ดินบริเวณ
ลานเทขยะของสำนักงานกำจัดขยะมูลฝอยและสิ่งปฏิกูล แขวงดินแดง เขตพญาไท  เริ่มก่อสร้างเมื่อวันที่  8
มีนาคม  2514   โดยมีอาคาร  1  (มี  3  ชั้น  21  ห้องเรียน) และอาคาร  2   มี  3  ชั้น  8  ห้องเรียน  ชั้นล่างเป็นโรงอาหาร  แล้วเสร็จและส่งมอบงานเมื่อ วันที่  9  กุมภาพันธ์  2515

อาคารและที่ดินเป็นงบประมาณของเทศบาล จึงขนานนามว่า  “โรงเรียนเทศบาลวิชากร”  ตามความในมาตรา  21  แห่ง พระราชบัญญัติประถมศึกษา  พุทธศักราช  2515  สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์วัดราชบพิธ  เป็นผู้ลิขิตนาม  “วิชากร”  ให้แก่เทศบาล  เปิดทำการสอนระดับ ป.  1  -  ป.4 วัน ที่  14  กุมภาพันธ์ 2516 การบริหารงานของเทศบาลนครหลวง ได้เปลี่ยนเป็นกรุงเทพมหานคร  ตามประกาศของคณะปฏิวัติ  ฉบับที่  335 ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครจึงอนุมัติตัดคำว่า  “เทศบาล”  ออกเป็น “โรงเรียนวิชากร

วันที่  1 พฤษภาคม  2521  กทม. แบ่งแขวงดินแดง  จากเขตพญาไท  ไปสังกัดเขตห้วยขวาง                   วันที่  8  ตุลาคม  2536  กระทรวงมหาดไทยประกาศปรับปรุงเขตราชเทวี,เขตพญาไท,  เขตห้วยขวาง  และตั้งเขตดินแดงมีผลบังคับใช้  14  มกราคม  2537โรงเรียนวิชากรจึงสังกัดเขตดินแดง ปัจจุบันโรงเรียนวิชกร  จัดการเรียนการสอนระดับปฐมวัย(อนุบาล1-2) ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่6โดยมีพื้นที่บริการในเขตดินแดง

Joomla 2.5 Templates designed by Website Hosting